Articles Comments

http://www.iamtrang.com » บทสัมภาษณ์

ธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล

ธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล

 ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ชื่อ-สกุล:  ธีระยุทธ เอี่ยมตระกูล ตำแหน่ง:  ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง สถานที่เกิด ภูมิลำเนา: จังหวัดนครศรีธรรมราช วัน/เดือน/ปีเกิด: วันที่ 9 เมษายน 2497 การศึกษา ปริญญาตรี ศิลปศาสตรบัณฑิต (ร.บ.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง  ปริญญาโท รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์   การอบรมและดูงาน - หลักสูตรโรงเรียนนายอำเภอ รุ่นที่ 34 - หลักสูตรโรงเรียนนักปกครองระดับสูง รุ่นที่ 37   ประวัติการดำรงตำแหน่ง 7 กันยายน 2538 -13 ตุลาคม 2539 ดำรงตำแหน่งนายอำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง 14 ตุลาคม 2539 – 21 พฤศจิกายน 2542 ดำรงตำแหน่งนายอำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี 22 พฤศจิกายน 2542 – 5 ตุลาคม 2546 ดำรงตำแหน่งนายอำเภอพุนพิน จัหวัดสุราษฎร์ธานี 6 ตุลาคม 2546 – 30 ตุลาคม 2547 ดำรงตำแหน่งนายอำเภอสวี จังหวัดชุมพร 1 พฤศจิกายน 2547 – 18 ธันวาคม 2548 ดำรงตำแหน่งนายอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี 19 ธันวาคม 2548 -7 ตุลาคม 2550 ดำรงตำแหน่งปลัดจังหวัดสุราษฎร์ธานี 8 ธันวาคม 2550 – 19 พฤษภาคม 2551 ดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าราชการ จังหวัดสุราษฎร์ธานี 20 พฤษภาคม 2551 – … Read entire article »

Filed under: คนเด่นเมืองตรัง, บทสัมภาษณ์

พรทิพย์ ธนทวี … หญิงแกร่ง แห่งเมืองตรัง

พรทิพย์ ธนทวี … หญิงแกร่ง แห่งเมืองตรัง

หมุดหมายความสำเร็จในชีวิตของคนเรานั้นแตกต่างกัน เช่นเดียวกับนิยามของความสุขสำหรับคนแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ความสุขของบางคนอาจหมายถึงการได้มีชีวิตสุขสบาย สมบูรณ์มั่งคั่งอยู่ท่ามกลางลาภยศสรรเสริญ ในขณะที่ความสุขและความสำเร็จของคนบางคนอาจหมายถึงโอกาสและความสามารถที่จะดำเนินชีวิตไปตามหนทางที่ตนเองเชื่อมั่นได้อย่างแน่วแน่ โดยไม่หวั่นไหวต่ออุปสรรค หากเอ่ยชื่อของ “พรทิพย์ ธนทวี” หรือ บุคคลที่ชาวตรังรู้จักกันอย่างกว้างขวางในนาม “จีสาว” คอการเมืองท้องถิ่นคงไม่ปฏิเสธว่า เธอคนนี้คือหญิงแกร่งแห่งแวดวงการเมืองท้องถิ่นผู้ทุ่มเทแรงกายแรงใจสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ด้วยความรักและศรัทธาในคุณงามความดีของนักการเมืองขวัญใจชาวตรัง “ชวน หลีกภัย” และครอบครัว มาโดยตลอดทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง อีกทั้งยังมีบทบาทไม่น้อยท่ามกลางวงสังคมเมืองตรังในฐานะบุคคลตัวอย่างที่เปี่ยมด้วยจิตสาธารณะ มีน้ำใจไมตรีกว้างขวาง แม้ชีวิตในอดีตที่ผ่านมาของเธอคนนี้จะเคยผ่านความยากลำบากและอุปสรรคมาอย่างหนัก แต่พรทิพย์ ธนทวี ก็ไม่เคยท้อแท้หรืออ่อนล้าที่จะต่อสู้ฝ่าฟัน ด้วยกำลังใจภายในซึ่งเกิดจากความรักอันบริสุทธิ์ที่เธอมีให้กับลูกชายทั้งสอง ทำให้ ‘จีสาว’ ผู้กลายเป็นหม้ายตั้งแต่อายุยังไม่ถึงสี่สิบ อดทนกัดฟันเลี้ยงดูครอบครัวด้วยตนเองตามลำพัง มาจนถึงวันที่ลูกชายทั้งสองจบการศึกษาและมีหน้าที่การงานมั่นคงเป็นที่ชื่นใจของแม่ ผู้มีการศึกษาเพียงชั้น ป.4  … ณ วันนี้ พรทิพย์ ธนทวี ในวัย 60 ปี ได้พบกับความสุขสมหวังในชีวิตอย่างที่เธอมุ่งหวัง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวที่สุขสมบูรณ์เพียบพร้อมด้วยความรัก-ความอบอุ่น ประกอบกับสถานภาพทั้งทางเศรษฐกิจและสังคมที่มั่นคงซึ่งเอื้ออำนวยให้เธอสามารถอุทิศตนให้กับงานเพื่อส่วนรวมที่ใจรักได้อย่างเต็มที่  และเรื่องราวความยากลำบากของชีวิตในอดีตที่ ’จีสาว’ ยังคงเก็บไว้ในความทรงจำ และยังคงน้ำตาซึมทุกครั้งที่เอ่ยถึง “ชีวิตนี้เปรียบเสมือนนาฬิกา มันเดินหน้าไปเรื่อยๆ ตราบเมื่อนาฬิกาตายมันก็หยุดเดิน เช่นเดียวกับชีวิตคน ก็ต้องเดินหน้าไปเรื่อยๆจนกว่าจะหมดเวลาของเรา” จีสาว เริ่มบทสนทนาด้วยแนวคิดง่ายๆแต่ลึกซึ้ง ก่อนจะนำเราย้อนอดีตสู่วันวานของเธอ ซึ่งพบกับมรสุมชีวิตตั้งแต่วัยเยาว์เมื่อสูญเสียพ่อผู้เป็นหัวหน้าครอบครัว และทำให้ชีวิตที่เคยสุขสบายต้องพลิกผันราวกับหน้ามือเป็นหลังมือ “มีคำกล่าวว่า สิ้นพ่อตอหัก สิ้นแม่แพแตก ถ้าตอหัก แต่แพยังไม่แตก ชีวิตครอบครัวแม้จะลำบาก แต่ถ้ายังมีแม่อยู่ ครอบครัวก็ยังดำเนินต่อไปได้ เตี่ยของจีสาวเป็นพ่อค้าทำธุรกิจกับปีนัง ชื่อ นายซ้าย ธนทวี ก็จัดว่าร่ำรวยถึงขั้นเป็นเศรษฐีอันดับหนึ่งของเมืองกันตัง แต่โชคร้ายที่เตี่ยตายด้วยโรคมะเร็งตอนอายุแค่ 37 ปี ทิ้งลูกไว้หกคนกับแม่ซึ่งเป็นเถ้าแก่เนี้ย แม่ไม่เคยลำบากมาก่อนก็ทำอะไรไม่เป็น ประกอบกับครอบครัวของเตี่ยเป็นคนจีนที่ทำธุรกิจแบบกงสี มีทรัพย์สมบัติเท่าไหร่ก็แบ่งปันกันในหมู่ญาติพี่น้องพ่อแม่ แทบไม่ค่อยได้ตกมาถึงครอบครัวลูกเมีย เมื่อเตี่ยตายพวกเราก็กลายเป็นยาจกทันที แม่เองก็อายุยังน้อยคิดไม่ออกว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร … Read entire article »

Filed under: บทสัมภาษณ์

ธวัช อุยสุย บุคคลต้นแบบของเมืองตรัง

ธวัช อุยสุย บุคคลต้นแบบของเมืองตรัง

มีคนตรังหลายคนที่ทำให้เราเชื่อมั่นว่า คำขวัญดั้งเดิมของเมืองตรัง “ชาวตรังใจกว้าง สร้างแต่ความดี” นั้นเป็นเรื่องจริง ซึ่งยังคงความเป็นจริงมานานผ่านยุคสมัยเรื่อยมาจนถึงปัจจุบันนี้ และสุภาพบุรุษชาวตรัง ที่ใครๆรู้จักกันดีในนาม โกจ๋าย หรือชื่อจริงคือ ธวัช อุยสุย กรรมการผู้จัดการ บริษัทตรังรุ่งกิจกรุ๊ป จำกัด หนึ่งในบุคคลต้นแบบของเมืองตรัง นักธุรกิจใหญ่ที่มีชื่อเสียงในเรื่องความสามารถด้านการบริหาร และเป็นผู้มีจิตสาธารณะ มุ่งมั่นเสียสละบำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่วนรวมมาอย่างสม่ำเสมอ … Read entire article »

Filed under: บทสัมภาษณ์

เสนีย์ จิตตเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง

เสนีย์ จิตตเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง

นายเสนีย์ จิตตเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ปัจจุบันเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ ระดับ 10  ได้รับการแต่งตั้งให้มาปฏิบัติงานที่จังหวัดตรัง เมื่อ พฤศจิกายน 2554 … Read entire article »

Filed under: บทสัมภาษณ์

อาจารย์มารศรี ตรีรัตนพันธุ์

อาจารย์มารศรี ตรีรัตนพันธุ์

อาจารย์มารศรี ตรีรัตนพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบูรณะรำลึก “คำว่าครู (ครุ) ก็คือ ‘หนัก’ อยู่แล้ว ต้องยอมรับประการแรก การเป็นครูเป็นงานหนักเพราะไม่ใช่ว่าเราให้วิชาความรู้อย่างเดียว เราต้องอบรมเขา เราต้องชี้แนะเขา และบางรั้งเราต้องทำหลายอย่างที่สวนกระแส … Read entire article »

Filed under: บทสัมภาษณ์

ขจรฤทธิ์ รักษา

ขจรฤทธิ์ รักษา

ขจรฤทธิ์ รักษา นักเขียนหนุ่มใหญ่ ที่สร้างชื่อเสียงให้เมืองตรังบ้านเกิด เขาเป็นผู้คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงวรรณกรรมไทยมานาน ทั้งในฐานะนักเขียน และผู้ก่อตั้งนิตยสาร “ไรเตอร์” ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นนิตยสารวรรณกรรมที่ได้รับความนิยมและเสียงชื่นชมมากที่สุดเล่มหนึ่ง ด้วยฝีไม้ลายมือและประสบการณ์ที่สั่งสม จึงไม่แปลกที่เขาจะได้รับการประกาศยกย่องเชิดชูเกียรติจากสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ให้เป็นศิลปินร่วมสมัยดีเด่น รางวัลศิลปาธร สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี 2551 ปัจจุบัน ขจรฤทธิ์ยังคงมีความสุขกับการเดินทางท่องเที่ยวและการเขียนหนังสือ รวมไปถึงบทบาทหน้าที่ในฐานะบรรณาธิการสำนักพิมพ์ “บ้านหนังสือ” … Read entire article »

Filed under: บทสัมภาษณ์

ระลึก หลีกภัย

ระลึก หลีกภัย

ระลึก หลีกภัย   แม้ว่าปัญหาใหญ่ที่เคยเกิดขึ้นในชีวิตของ ระลึก หลีกภัย น้องชายของ อดีตนายกชวน หลีกภัย จะหนักหนาจนทำให้เขาแทบจะสูญเสียกำลังใจในการดำเนินชีวิต แต่เมื่อถึงคราวฟ้าหลังฝน ระลึก หลีกภัย ได้โอกาสหวนกลับคืนถิ่นสู่บ้านเกิดเมืองตรัง บทบาทของเขาที่อุทิศตัวอยู่เบื้องหลังการเปิด ‘บ้านนายชวน’ ให้เป็นแหล่งต้อนรับขับสู้ ของผู้คนที่มาเยี่ยมเยือนจากทั่วทุกสารทิศ ทั้งที่มาด้วยทุกข์ร้อนให้ปัดเป่า และมาเที่ยวชมบรรยากาศเก็บเกี่ยวความประทับใจ … Read entire article »

Filed under: บทสัมภาษณ์

ชาลี กางอิ่ม ผมเกิดที่นี่ และจะตายที่นี่

ชาลี กางอิ่ม ผมเกิดที่นี่ และจะตายที่นี่

ชาลี กางอิ่ม นายเทศมนตรีนครตรัง “ผมเกิดที่นี่และก็คงจะตายอยู่ที่นี่ การที่ผมเข้ามารับใช้ท้องถิ่น เพราะผมอยากให้บ้านเมืองเราพัฒนาไปในทิศทางที่ทุกฝ่ายพึงประสงค์ ผมอยู่ที่ไหนก็ไม่มีความสุขเท่าที่ผมอยู่ที่ตรัง เพราะที่นี่คือบ้านเกิดของผม” … Read entire article »

Filed under: บทสัมภาษณ์

จิระนันท์ พิตรปรีชา

จิระนันท์ พิตรปรีชา

หากจะเอ่ยถึงชื่อของศิลปินสายเลือดชาวตรัง ที่โด่งดังมีชื่อเสียงระบือลือไกลไปทั้งประเทศ ชื่อของ จิระนันท์ พิตรปรีชา กวีซีไรต์ จากหนังสือรวมบทกวี “ใบไม้ที่หายไป” ก็เป็นชื่อหนึ่งที่อยู่ในใจของใครต่อใครมาตลอดระยะเวลาอันยาวนาน … Read entire article »

Filed under: Featured, คนเด่นเมืองตรัง, บทสัมภาษณ์

บูรณศักดิ์ ฤกษ์สำรวจ

บูรณศักดิ์ ฤกษ์สำรวจ

บูรณศักดิ์ ฤกษ์สำรวจ (อดีต) ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง (บทสัมภาษณ์เมื่อ ตุลาคม 2552) ถ้าพูดถึงการพัฒนาเมืองตรังให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำ หน่วยงานแรกที่ทุกคนให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งย่อมหมายถึง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย องค์กรระดับชาติ ที่มีบทบาทหลักในการส่งเสริมการท่องเที่ยว และ คุณบูรณศักดิ์ ฤกษ์สำรวจ ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง ก็เป็นบุคคลสำคัญอีกคนหนึ่ง ที่จะมีส่วนช่วยพัฒนาการท่องเที่ยวของเมืองตรังให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ … Read entire article »

Filed under: บทสัมภาษณ์

ชวน หลีกภัย

ชวน หลีกภัย

ชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย / ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ แม้ไม่มีใครทำนายได้ว่า โฉมหน้าการเมืองไทยจะพลิกผันไปในทิศทางใด ท่ามกลางกระแสร้อนแรงของเกมการแย่งชิงอำนาจที่ไม่สิ้นสุด จากเวทีการเมืองระดับประเทศ ที่ส่งผลกระทบมาถึงเวทีการเมืองท้องถิ่นทั่วทุกหัวระแหง ไม่เว้นแม้แต่พื้นที่สงบสุขอย่างเมืองตรัง แต่สิ่งหนึ่งที่คนตรังยอมรับและภูมิใจมาตลอด ไม่ว่าขั้วการเมืองจะเปลี่ยนไปเป็นสีใด นั่นก็คือ ความยอมรับนับถือในนักการเมืองน้ำดีลูกแม่ถ้วน ชวน หลีกภัย คนดีเมืองตรังที่ได้รับจากพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีถึงสองสมัย … Read entire article »

Filed under: คนเด่นเมืองตรัง, บทสัมภาษณ์

สาทิตย์ วงศ์หนองเตย

สาทิตย์ วงศ์หนองเตย

  สาทิตย์ วงศ์หนองเตย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดตรัง  สาทิตย์ วงศ์หนองเตย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดตรังยกคำขวัญดั้งเดิมของตรังก่อนถูกบดบังด้วยคำขวัญท่องเที่ยวก็คือ “ชาวตรังใจกว้างสร้างแต่ความดี” มาชี้ให้เห็นถึงพื้นฐานที่แท้จริงซึ่งคนรุ่นก่อนปลูกฝังลูกหลานจนทำให้เมืองอันหลากหลายความเชื่อ-เชื้อชาติ แห่งนี้สามารถอยู่ร่วมกันอย่างสันติมาโดยตลอด … Read entire article »

Filed under: บทสัมภาษณ์

ไมตรี อินทุสุต

ไมตรี อินทุสุต

ไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง (ดำรงตำแหน่งระหว่าง ตุลาคม 2552 – ตุลาคม 2554)  ตำแหน่ง ‘พ่อเมือง’ ของ ไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดตรังจึงมีหน้าที่ดูแลบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่ประชาชน ทั้งนี้เขามียุทธศาสตร์เพื่อนำพาตรังไปสู่การพัฒนาตามเป้าหมาย โดยแบ่งเป็น 3 ขั้น คือ ตรังพื้นฐาน เน้นการพัฒนากายภาพ ศักยภาพ ทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ เป็นเรื่องของพื้นฐานทั้งหมดที่มีอยู่ ขณะที่กำลังทำอยู่ภายในอีก 4 ปีนี้ เรียกว่า ตรังเข้มแข็ง เมืองตรังน่าอยู่ และหลังจากปี 2556 จะเข้าสู่ช่วง ตรังทะยาน     … Read entire article »

Filed under: บทสัมภาษณ์

สลิล โตทับเที่ยง

สลิล โตทับเที่ยง

คุณสลิล โตทับเที่ยง ประธานกรรมการหอการค้าจังหวัดตรัง ถึงใครหลายคนจะไม่เคยกินปลากระป๋องปุ้มปุ้ย แต่ชื่อเสียงของ ‘ปุ้มปุ้ย’ ผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปที่โด่งดังของ บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) ที่ขจรไกลมาจากเมืองตรังไปทั่วประเทศและทั่วโลก น่าจะอยู่ในความรู้จักของผู้คนทั่วประเทศมาเป็นเวลาช้านาน ควบคู่กันมากับชื่อเสียงของตระกูล “โตทับเที่ยง” ครอบครัวนักธุรกิจที่มีความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือพัฒนาท้องถิ่นเมืองตรังมาตลอดระยะเวลาอันยาวนาน … Read entire article »

Filed under: คนเด่นเมืองตรัง, บทสัมภาษณ์

พาที สารสิน

พาที สารสิน

พาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกแอร์ โดยส่วนตัวแล้วพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินนกแอร์เดินทางไปจังหวัดตรังบ่อยมาก และมีอยู่ช่วงหนึ่งเขาไปตรังแทบทุกสุดสัปดาห์คือในช่วงที่ทำสายการบิน ด้วยพื้นฐานนั้นเป็นคนชอบทะเลมาก เมื่อไปถึงตรังจึงไปเที่ยวที่ต่างๆ รวมถึงตามเกาะ แม้กระทั่งเคยไปถ่ายมิวสิควีดิโอที่เกาะเหลาเหลียงเพื่อโปรโมทเกาะและการท่องเที่ยวหรือสิ่งต่างๆ ให้คนภายนอกได้เห็น … Read entire article »

Filed under: บทสัมภาษณ์

มนัสนันท์ ตันติประสงค์ชัย

มนัสนันท์ ตันติประสงค์ชัย

มนัสนันท์ ตันติประสงค์ชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โอเรียนท์ไทย แอร์ไลน์ จำกัด สำหรับสายการบินต้นทุนต่ำที่ได้เปิดให้บริการเที่ยวบินจากรุงเทพฯ สู่จังหวัดตรัง ของภาคเอกชนอย่าง โอเรียนท์ไทย แอร์ไลน์ ตอบสนองความต้องการทั้งจากบุคคลภายนอกที่เดินทางมาทำกิจธุระและท่องเที่ยว ยังรองรับรูปแบบการใช้ชีวิตของชาวตรังเอง ช่วยเพิ่มทางเลือกสำหรับการเดินทางสู่กรุงเทพฯ ได้เช่นกัน เมื่อมีความหลากหลายของเที่ยวบินย่อมสะท้อนถึงศักยภาพจังหวัดตรังที่ประตูของการพัฒนาในด้านต่างๆ ได้เปิดกว้างขึ้น … Read entire article »

Filed under: บทสัมภาษณ์

สุรินทร์ โตทับเที่ยง ผู้สร้างตำนานวิวาห์ใต้สมุทร

สุรินทร์ โตทับเที่ยง ผู้สร้างตำนานวิวาห์ใต้สมุทร

สุรินทร์ โตทับเที่ยง ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีตประธานหอการค้าจังหวัดตรัง วิวาห์ใต้สมุทรที่โด่งดังไปทั่วประเทศที่รู้จักในระดับโลก เป็นกิจกรรมที่จัดต่อเนื่องยาวนานนับสิบปีนี้เกิดจากการต่อยอดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเปิดตัวเมืองตรังสู่การรับรู้ของโลกภายนอก เช่นเดียวกับกิจกรรมอันเกี่ยวเนื่องกับเทศกาล วิถีชีวิต และทรัพยากรการท่องเที่ยวที่เมืองตรังมีอยู่พร้อมสรรพ ถูกจุดประกายโดยหอการค้าจังหวัดตรัง โดยหนึ่งในผู้ก่อตั้งและรั้งตำแหน่งประธานหอการค้าตรัง ก็คือ สุรินทร์ โตทับเที่ยง … Read entire article »

Filed under: บทสัมภาษณ์

สมชาย เสียงหลาย

สมชาย เสียงหลาย

ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (ให้สัมภาษณ์ขณะดำรงตำแหน่ง เลขาธิการสำนักงานวัฒนธรรมแห่งชาติ)  สำหรับพ.ศ.นี้ ปีที่สังคมไทยต้องการความเข้าใจซึ่งกันและกัน รวมถึงหลอมรวมความแตกต่างให้เกิดเป็นพลังขับเคลื่อนสังคมนั้นต้องเกิดจากการทำงานในหลายภาคส่วน โดยงานด้านวัฒนธรรมอาจถูกมองว่าเป็นนามธรรมที่จับต้องหรือมองเห็นได้ยากไม่เหมือนงานด้านเศรษฐกิจซึ่งสะท้อนผ่านกราฟดัชนีการค้าการลงทุน  … Read entire article »

Filed under: บทสัมภาษณ์

บุญโชค ชัยเกษตรสิน

บุญโชค ชัยเกษตรสิน

นายกเทศบาลตำบลทุ่งยาว … Read entire article »

Filed under: บทสัมภาษณ์

โสมนัส สุทธินนท์

โสมนัส สุทธินนท์

พี่ต้อย โสมนัส สุทธินนท์ กรรมการหอการค้าจังหวัดตรัง เจ้าของตลาดสุทธินนท์ อำเภอนาโยง หากจะนึกถึงภาพคนตรังสักคน ที่เป็นหนึ่งในตัวแทนของคำว่า “ชาวตรังใจกว้าง สร้างแต่ความดี” อันหมายถึงความมีน้ำใจต่อส่วนรวม ซึ่งภาษาสมัยใหม่ใช้คำว่า “จิตสาธารณะ” โสมนัส สุทธินนท์ กรรมการหอการค้าจังหวัดตรัง เจ้าของตลาดสุทธินนท์ อำเภอนาโยง  หรือ พี่ต้อย คงจะเป็นบุคคลตัวอย่างที่ดีสำหรับคำกล่าวนั้นโดยไม่มีข้อกังขา … Read entire article »

Filed under: Featured, บทสัมภาษณ์