IamTrang.com
 
IamTrang.com
KNOWLEDGE
PEOPLE
PLACE
PRODUCT & SERVICE
RESOURCE
ACTIVITY
LIFESTYLE
NEWS & EVENT
บทสัมภาษณ์
เสนีย์ จิตตเกษม ผู้ว่าฯ คนใหม่ ของเมืองตรัง
นายเสนีย์ จิตตเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดตรังปัจจุบันเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ ระดับ 10 ได้รับการแต่งตั้งให้มาปฏิบัติงานที่จังหวัดตรัง เมื่อ พฤศจิกายน 2554 ประวัติส่วนตัว สถานที่เกิด ภูมิลำเนา อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี เกิดวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2497 อายุ 58 ปี สถานภาพ สมรส ประวัติการศึกษา และดูงาน - รัฐ
อาจารย์มารศรี ตรีรัตนพันธุ์ ... ครูดุ แต่ก็รัก
อาจารย์มารศรี ตรีรัตนพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบูรณะรำลึก “คำว่าครู (ครุ) ก็คือ ‘หนัก’ อยู่แล้ว ต้องยอมรับประการแรก การเป็นครูเป็นงานหนักเพราะไม่ใช่ว่าเราให้วิชาความรู้อย่างเดียว เราต้องอบรมเขา เราต้องชี้แนะเขา และบางรั้งเราต้องทำหลายอย่างที่สวนกระแส เพราะปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามน
สุรินทร์ โตทับเที่ยง ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีตประธานหอการค้าจังหวัดตรัง
งานวิวาห์ใต้สมุทรที่โด่งดังไปทั่วประเทศที่รู้จักในระดับโลก เป็นกิจกรรมที่จัดต่อเนื่องยาวนานนับสิบปี เป็นงานที่ทำให้จังหวัดตรัง กลายเป็นจังหวัดที่มีผู้รู้จักโด่งดังไปทั่วโลก ในฐานะจุดหมายแห่งความรัก และเมืองที่มีธรรมชาติอันสวยงาม อิ่มเอมด้วยวัฒนธรรมการใช้ชีวิตที่ยังคงมีเอกลักษณ์ ทั้งหมดนี้เกิดจากการต่อยอดกิจกร
ขจรฤทธิ์ รักษา
ขจรฤทธิ์ รักษา นักเขียนหนุ่มใหญ่ ที่สร้างชื่อเสียงให้เมืองตรังบ้านเกิด เขาเป็นผู้คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงวรรณกรรมไทยมานาน ทั้งในฐานะนักเขียน และผู้ก่อตั้งนิตยสาร “ไรเตอร์” ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นนิตยสารวรรณกรรมที่ได้รับความนิยมและเสียงชื่นชมมากที่สุดเล่มหนึ่ง ด้วยฝีไม้ลายมือและประสบการณ์ที่สั่งสม จึงไม่แป
ระลึก หลีกภัย
แม้ว่าปัญหาใหญ่ที่เคยเกิดขึ้นในชีวิตของ ระลึก หลีกภัย น้องชายของ อดีตนายกชวน หลีกภัย จะหนักหนาจนทำให้เขาแทบจะสูญเสียกำลังใจในการดำเนินชีวิต แต่เมื่อถึงคราวฟ้าหลังฝน ระลึก หลีกภัย ได้โอกาสหวนกลับคืนถิ่นสู่บ้านเกิดเมืองตรัง บทบาทของเขาที่อุทิศตัวอยู่เบื้องหลังการเปิด ‘บ้านนายชวน’ ให้เป็นแหล่งต้อนรับ
ชาลี กางอิ่ม นายเทศมนตรีนครตรัง
“ผมเกิดที่นี่และก็คงจะตายอยู่ที่นี่ การที่ผมเข้ามารับใช้ท้องถิ่น เพราะผมอยากให้บ้านเมืองเราพัฒนาไปในทิศทางที่ทุกฝ่ายพึงประสงค์ ผมอยู่ที่ไหนก็ไม่มีความสุขเท่าที่ผมอยู่ที่ตรัง เพราะที่นี่คือบ้านเกิดของผม” ประโยคที่สะท้อนการทุ่มเททำงานในตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครตรัง ของ ชาลี กางอิ่ม ซึ่งไม่เพียงแ
จิระนันท์ พิตรปรีชา กวีซีไรต์
หากจะเอ่ยถึงชื่อของศิลปินสายเลือดชาวตรัง ที่โด่งดังมีชื่อเสียงระบือลือไกลไปทั้งประเทศ ชื่อของ จิระนันท์ พิตรปรีชา กวีซีไรต์ จากหนังสือรวมบทกวี "ใบไม้ที่หายไป" ก็เป็นชื่อหนึ่งที่อยู่ในใจของใครต่อใครมาตลอดระยะเวลาอันยาวนาน จิระนันท์ พิตรปรีชา หรือ ชื่อเล่น "จิ๊ด" เกิด เมื่อวันที่ 25 เดือนกุม
บูรณศักดิ์ ฤกษ์สำรวจ
บูรณศักดิ์ ฤกษ์สำรวจ ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง ถ้าพูดถึงการพัฒนาเมืองตรังให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำ หน่วยงานแรกที่ทุกคนให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งย่อมหมายถึง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย องค์กรระดับชาติ ที่มีบทบาทหลักในการส่งเสริมการท่องเที่ยว และ คุณบูรณศักดิ์ ฤกษ์สำรวจ ผู้อำนวยการท่อง
ชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย / ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์
แม้ไม่มีใครทำนายได้ว่า โฉมหน้าการเมืองไทยจะพลิกผันไปในทิศทางใด ท่ามกลางกระแสร้อนแรงของเกมการแย่งชิงอำนาจที่ไม่สิ้นสุด จากเวทีการเมืองระดับประเทศ ที่ส่งผลกระทบมาถึงเวทีการเมืองท้องถิ่นทั่วทุกหัวระแหง ไม่เว้นแม้แต่พื้นที่สงบสุขอย่างเมืองตรัง แต่สิ่งหนึ่งที่คนตรังยอมรับและภูมิใจมาตลอด ไม่ว่าขั้วการเมืองจะเปลี่ยน
สาทิตย์ วงศ์หนองเตย
สาทิตย์ วงศ์หนองเตย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดตรัง สาทิตย์ วงศ์หนองเตย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดตรังยกคำขวัญดั้งเดิมของตรังก่อนถูกบดบังด้วยคำขวัญท่องเที่ยวก็คือ “ชาวตรังใจกว้างสร้างแต่ความดี” มาชี้ให้เห็นถึงพื้นฐานที่แท้จริงซึ่งคนรุ่นก่อนปลูกฝังลูกหลานจนทำให้เมืองอันหลากหลายความเชื่อ-เชื้อชา
ไมตรี อินทุสุต
ไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ตำแหน่ง ‘พ่อเมือง’ ของ ไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดตรังจึงมีหน้าที่ดูแลบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่ประชาชน ทั้งนี้เขามียุทธศาสตร์เพื่อนำพาตรังไปสู่การพัฒนาตามเป้าหมาย โดยแบ่งเป็น 3 ขั้น คือ ตรังพื้นฐาน เน้นการพัฒนากายภาพ ศักยภาพ ทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์
สลิล โตทับเที่ยง
คุณสลิล โตทับเที่ยง ประธานกรรมการหอการค้าจังหวัดตรัง ถึงใครหลายคนจะไม่เคยกินปลากระป๋องปุ้มปุ้ย แต่ชื่อเสียงของ ‘ปุ้มปุ้ย’ ผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปที่โด่งดังของ บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) ที่ขจรไกลมาจากเมืองตรังไปทั่วประเทศและทั่วโลก น่าจะอยู่ในความรู้จักของผู้คนทั่วประเทศมาเ
พาที สารสิน
พาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกแอร์ โดยส่วนตัวแล้วพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินนกแอร์เดินทางไปจังหวัดตรังบ่อยมาก และมีอยู่ช่วงหนึ่งเขาไปตรังแทบทุกสุดสัปดาห์คือในช่วงที่ทำสายการบิน ด้วยพื้นฐานนั้นเป็นคนชอบทะเลมาก เมื่อไปถึงตรังจึงไปเที่ยวที่ต่างๆ รวมถึงตามเกาะ แม้กระทั่งเคยไปถ
มนัสนันท์ ตันติประสงค์ชัย
มนัสนันท์ ตันติประสงค์ชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โอเรียนท์ไทย แอร์ไลน์ จำกัด สำหรับสายการบินต้นทุนต่ำที่ได้เปิดให้บริการเที่ยวบินจากรุงเทพฯ สู่จังหวัดตรัง ของภาคเอกชนอย่าง โอเรียนท์ไทย แอร์ไลน์ ตอบสนองความต้องการทั้งจากบุคคลภายนอกที่เดินทางมาทำกิจธุระและท่องเที่ยว ยังรองรับรูปแบบการใช้ชีวิตของชาวตร
สุรินทร์ โตทับเที่ยง ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีตประธานหอการค้าจังหวัดตรัง
สุรินทร์ โตทับเที่ยง ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีตประธานหอการค้าจังหวัดตรัง วิวาห์ใต้สมุทรที่โด่งดังไปทั่วประเทศที่รู้จักในระดับโลก เป็นกิจกรรมที่จัดต่อเนื่องยาวนานนับสิบปีนี้เกิดจากการต่อยอดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเปิดตัวเมืองตรังสู่การรับรู้ของโลกภายนอก เช่นเดียวกับกิจกรรมอันเกี่ยวเนื่องกับเทศกาล วิถีชีวิต และ
สมชาย เสียงหลาย
ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (ให้สัมภาษณ์ขณะดำรงตำแหน่ง เลขาธิการสำนักงานวัฒนธรรมแห่งชาติ) สำหรับพ.ศ.นี้ ปีที่สังคมไทยต้องการความเข้าใจซึ่งกันและกัน รวมถึงหลอมรวมความแตกต่างให้เกิดเป็นพลังขับเคลื่อนสังคมนั้นต้องเกิดจากการทำงานในหลายภาคส่วน โดยงานด้านวัฒนธรรมอาจถูกมองว่าเป็นนามธรรมที่จับต้องหรือมองเห็นได้ยากไม่เหมือนง
บุญโชค ชัยเกษตรสิน
นายกเทศบาลตำบลทุ่งยาว
โสมนัส สุทธินนท์
พี่ต้อย โสมนัส สุทธินนท์ กรรมการหอการค้าจังหวัดตรัง เจ้าของตลาดสุทธินนท์ อำเภอนาโยง หากจะนึกถึงภาพคนตรังสักคน ที่เป็นหนึ่งในตัวแทนของคำว่า “ชาวตรังใจกว้าง สร้างแต่ความดี” อันหมายถึงความมีน้ำใจต่อส่วนรวม ซึ่งภาษาสมัยใหม่ใช้คำว่า “จิตสาธารณะ” โสมนัส สุทธินนท์ กรรมการหอการค้าจังหวัดตรั
อุทิศ มะลิแก้ว
เจ้าของโรงแรมโกเต็ง
วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์
กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีพี สตูดิโอ จำกัด และ อาจารย์สถาปัตย์ มอ. ขอขอบคุณ ประเด็นคำถามสัมภาษณ์จาก ผู้สื่อข่าวกองบรรณาธิการ หนังสือพิมพ์ ตรังนิวส์ ปัจจุบันคุณอายุเท่าไหร่ ภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ไหน ดิฉันเป็นคนตรังโดยกำเนิด เป็นลูกสาวคนโตของคุณพ่อวิศาล และ คุณแม่สมสุข สุทธินนท์ บ้านเดิมอยู่ที่ถนนไทรงาม
ชิดชเนตร สิทธินันทพันธุ์
เจ้าของ ห้างหุ้นส่วนจำกัด บิ๊กโฮมเฟอร์นิเจอร์ พาร์คมอลล์
พันธนันท์ สำราญ
Outlet Operation Manager โรงแรมอนันตรา สิเกา รีสอร์ท แอนด์ สปา
1
IamTrang.com
: :: ชอบ-ชม-ชิม โดย วีร์วิศ
: :: เรื่องเล่าของอิงตะวัน โดย อิงตะวัน
: :: แต่งบ้าน-งานดีไซน์ โดย มะลิริน
: :: จิตเป็นนาย โดย นะโม

 

iamtrang.com
iamtrang.com ออกแบบจัดทำและผลิตเนื้อหา+ภาพ โดย บริษัท ดีพี สตูดิโอ จำกัด เลขที่ 32 สุขุมวิท 85 บางจาก พระโขนง กรุงเทพฯ 10260
โทร. 02-3311610 โทรสาร 02-3311618 Email: dp@dp-studio.com
Copyright 2009 IamTrang.com All rights reserved สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย