IamTrang.com
 
IamTrang.com
KNOWLEDGE
PEOPLE
PLACE
PRODUCT & SERVICE
RESOURCE
ACTIVITY
LIFESTYLE
NEWS & EVENT
บุคคลผู้มีชื่อเสียงทางการเมือง 1
ชวน หลีกภัย นายกรัฐมนตรีจากสามัญชนชาวตรัง
นายชวน หลีกภัย นายกรัฐมนตรีคนที่ ๒๐ ของประเทศไทย เป็นสายเลือดตรัง ที่สามารถก้าวเข้าสู่ระดับผู้นำฝ่ายบริหารของประเทศ นายชวนเป็นสัญลักษณ์ของบุคคลในอุดมคติของชาวตรัง แสดงถึงค่านิยมของชาวตรังในการเลือกผู้แทนราษฎร ซึ่งนายประยูร จรรยาวงษ์ นักเขียนการ์ตูนชื่อดังรางวัลแมกไซไซเคยกล่าวชื่นชมไว้ว่า ผมภาคภูมิใจท้ายแทนคน
จัง จริงจิตร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรคนแรกของจังหวัดตรัง
นายจัง จริงจิตร เกิดเมื่อวันที่ ๑๓ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๔๔๐ ที่ตำบลโคกขัน อำภอเมือง จังหวัดตรัง เป็นบุตรของนายหงวน นางพริ้ม จริงจิตร ภนนยาชื่อ นางกี่ จริงจิตร (เซ่งยี่) บิดาอพยพมาจากเมืองจีน ตั้งรกรากทำมาหากินอยู่ที่ตำบลบางรัก เมื่ออายุได้ประมาณ ๗ – ๙ ขวบ ได้เรียนภาษาจีนที่บ้านบ่อพร้าว ตำบลบ้านโพธิ์ และที่บ้า
ก่อเกียรติ ษัฏเสน ผู้ยืนข้างประชาชน
พ่อนึกถึงภาพของลูกพ่อตอนไปยืนแถวหน้าร้านของเหล่าพวกผู้ดีมีทรัพย์เหล่านั้นแล้ว พ่อรู้สึกสะท้อนใจอย่างแรง ตัวเตี้ยๆ หน้าแป้นๆ จมูกเล็กๆ ผิวละเอียด เป็นลูกผู้ดีมีสกุล ในมือถือตะกร้าไข่ไก่ เข้าร้านนี้ออกร้านโน้น ปากบอกราคาไข่ ส่อถึงฐานะทางบ้านว่าค่อนข้างอัตคัดอยู่ ส่วนเสื้อผ้าที่ใส่นั้นเล่า ก็คือชุดนักเรียนเก่าๆ
มงคล ณ นคร นักสู้เพื่อประชาชน
มงคล ณ นคร เกิดเมื่อวันที่ ๒๖ กุมภาพันธ์ ๒๔๕๕ ที่จังหวัดภูเก็ต เป็นบุตรของนายหิรัญ นางละม่อม ณ นคร สมรสกับนางประจวบ ณ นคร มีบุตร หนึ่งคน คือนางประคอง กันตังกุล (สมรสกับ นายสมนึก กันตังกุล) จบการศึกษาชั้น มัธยมศึกษาปีที่ ๖ จากโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย แล้วเข้าทำงานโรงสีที่อำเภอกันตัง และตั้งเตาเผาถ่านที่ตำบลทุ่ง
พร ศรีไตรรัตน์ จากชีวิตครูสู่ผู้แทนชาวบ้าน
นายพร ศรีไตรรัตน์ หรือครูพร ยึดถือคุณธรรมเป็นหลัก มีจิตควิญญาณของความเป็นครูอย่างเต็มเปี่ยมปฎิบัติตนเป็นตัวอย่างแก่ชนรุ่นหลัง และเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางว่า ครูพรทำได้ จึงไม่แปลกที่ครูพรจะเป็นที่รักและได้รับความนับถือจากครูตรังและคนตรังทั้งจังหวัด นายพร ศรีไตรรัตน์ เกิดเมื่อวันที่ ๑๘ พฤษภาคม ๒๔๕๖ ที่บ้
1
IamTrang.com
: :: ชอบ-ชม-ชิม โดย วีร์วิศ
: :: เรื่องเล่าของอิงตะวัน โดย อิงตะวัน
: :: แต่งบ้าน-งานดีไซน์ โดย มะลิริน
: :: จิตเป็นนาย โดย นะโม

 

iamtrang.com
iamtrang.com ออกแบบจัดทำและผลิตเนื้อหา+ภาพ โดย บริษัท ดีพี สตูดิโอ จำกัด เลขที่ 32 สุขุมวิท 85 บางจาก พระโขนง กรุงเทพฯ 10260
โทร. 02-3311610 โทรสาร 02-3311618 Email: dp@dp-studio.com
Copyright 2009 IamTrang.com All rights reserved สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย