IamTrang.com
 
IamTrang.com
KNOWLEDGE
PEOPLE
PLACE
PRODUCT & SERVICE
RESOURCE
ACTIVITY
LIFESTYLE
NEWS & EVENT
ข่าวสารชุมชน
เปิดฟ้าอันดามัน สวรรค์สตูล และการเก็บขยะบริเวณหาดทราย ใต้ทะเลในโครงการรักษ์เล ป่า ฟ้า สตูล ครั้งที่ 11
เตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดรับฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดสตูลด้วยกิจกรรม CSR เปิดฟ้าอันดามัน สวรรค์สตูล และการเก็บขยะบริเวณหาดทราย ใต้ทะเลในโครงการรักษ์เล ป่า ฟ้า สตูล ครั้งที่ 11 นายจรัญ ชื่นในธรรม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานตรัง กล่าวว่า ปัจจุบัน กระแสการท่องเที่ยวเชิงจิตอาสาที่ให้ควา
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านปากคลอง
11 พฤษภาคม 2554 นายกิจ หลีกภัย นายกอบจ.ตรัง เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านปากคลอง ซึ่งตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 11 ต. หนองปรือ อ.รัษฎา จ.ตรัง โดยอบต.หนองปรือมีความมุ่งหวังให้ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กดังกล่าวเป็นสถานที่ในการจัดการเรียนการสอนสำหรับเด็กก่อนวัยเรียนให้มีความพร้อมทั้งทางด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม สติ
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านห้วยนาง
7 พฤษภาคม 2554 นายกิจ หลีกภัย นายกอบจ.ตรัง เป็นประธานในพิธี เปิดอาคารเรียนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านห้วยนาง และมอบอนุบัตรบัณฑิตน้อย ประจำปีการศึกษา 2553 ให้กับเด็กที่ผ่านการเตรียมความพร้อม ตามหลักสูตร การศึกษาปฐมวัย จากศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านห้วยนาง ตามคำเชิญของนายมานิตย์ ศรีเทพ นายกอบต.ห้วยนาง
มหกรรมการแข่งขันกีฬาต้านยาเสพติด ท้องถิ่นรัษฎา รัษฎาเกมส์ ครั้งที่ 4 ประจำปี 2554
6 พฤษภาคม 2554 นายกิจ หลีกภัย นายกอบจ.ตรัง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด "มหกรรมการแข่งขันกีฬาต้านยาเสพติด ท้องถิ่นรัษฎา รัษฎาเกมส์ ครั้งที่ 4 ประจำปี 2554" ที่อบต.คลองปาง เป็นเจ้าภาพจัดขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้ ผู้มีความถนัด และมีความสามารถทางด้านกีฬา ได้แสดงถึงศักยภาพของตนให้เป็นที่ประจักษ์ และส
โครงการจัดตั้งศูนย์ป้องกันและลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2554
12 เมษายน 2554 นายกิจ หลีกภัย นายก อบจ.ตรัง เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการป้องกันและลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2554 ซึ่งเป็นโครงการที่ อบจ.ตรัง ร่วมกับสถานีตำรวจน้ำ 2 กองกำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำได้เตรียมความพร้อมในการดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2554 โดยการจัดต
ต้อนรับนิสิตจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
22 เมษายน 2554 คณะผู้บริหารอบจ.ตรัง เป็นตัวแทนนายกิจ หลีกภัย นายกอบจ.ตรัง ให้การต้อนรับ นิสิตปริญญาโท โครงการศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขารัฐศาสตร์ (ภาคพิเศษ) จำนวน 68 คน ที่อบจ.ราชบุรีร่วมกับภาควิชารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดขึ้นและมาดูงานที่จังหวัดตรังเรื่อง การบริหา
สโมสรตรังยูไนเต็ด
20 เมษายน 2554 นายจรูญ ดอกบัวแก้ว รองอธิการบดีสถาบันการพลศึกษา ประจำวิทยาเขตตรัง ผู้จัดการทีมสโมสรตรังยูไนเต็ด ได้นำนักกีฬาฟุตบอลหญิง 30 คน มาอำลานายกิจ หลีกภัย นายกอบจ.ตรัง เพื่อเดินทางไปเก็บตัวก่อนเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีก อาชีพหญิง ระดับดิวิชั่น 1 ในวันที่ 23 เมษายน 2554 ณ สนามชลประทาน อ. ปากเกร็ด จ.
ตรังเตรียมจัดใหญ่งานวิวาห์ใต้ร่มยาง 2011
ตรัง - เมืองตรังเตรียมงานวิวาห์ใต้ร่มยางพารา “รัษฎา เทิดรัฐ จักรีวงศ์” ในวันที่ 4-13 พฤษภาคมนี้ โดยจะมีโดยมีคู่บ่าวสาวจาก 9 อำเภอ มาร่วมกิจกรรมจำนวน 10 คู่ เพื่อเป็นการเพื่อเชิดชูเกียรติพระยารัษฎานุประดิษฐ์ อดีตเจ้าเมืองตรังที่ได้นำยางพารามาปลูกครั้งแรกที่อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง ทำให้ภาคการเกษตรขอ
ชาวตรังแห่มารับเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย
ชาวตรังต่างเดินทางมารับเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ครอบครัวละ 5 พันบาทกันอย่างคึกคัก วันนี้(23 เม.ย) ที่ศาลาประชาคม ต.ห้วยยอด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศวันที่สองของการมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ปี 2554 เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีชาวบ้านที่ประสบอุทกภัยตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2554 ต่างเ
อาถรรพ์ป่าเมืองตรังช้างตายไปแล้ว 3 เชือก
ตรัง - “พลายชัย” ช้างแสนรู้ วัย 50 ปี ล้มแล้วในป่าในเตา อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง โดยที่ไม่มีอาการ หรือความผิดปกติใดๆ ด้านประธานชมรมผู้เลี้ยงช้าง ระบุ อาจเกิดจากอาถรรพ์ลี้ลับของป่า จนทำช้างตายไปแล้วถึง 3 เชือก วันนี้ (20 เม.ย.) นายสุชาติ บัวเกิด ประธานชมรมผู้เลี้ยงช้างจังหวัดตรัง ได้รับแจ้งจาก
เทศบาลเมืองตรัง-นาโยงอ่วม น้ำไหลท่วมสูง-ร้านค้าปิดกิจการชั่วคราว
ตรัง - เทศบาลตำบลนาโยงเหนือและเทศบาลนครตรังเข้าสู่ภาวะวิกฤต หลังน้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดไหลทะลักเข้าท่วมตลาดและชุมชน ทำให้ชาวบ้านบางส่วนซึ่งไม่คาดคิดว่าจะท่วมขนของหนีไม่ทัน และร้านค้าต่างๆ ต้องปิดกิจการชั่วคราว ส่วนถนนสายสายก็ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ วันนี้ (30 มี.ค.) สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดตรังยังคงวิกฤตอ
อุตฯยางพาราเมืองตรังรุ่งหลังส่งออกไปอินเดียปีละกว่า 2 แสนล้าน
ตรัง - ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมยางพารา จังหวัดตรัง ไม้ยางพารา และแปรรูปไม้ยางพารา กว่า 60 โรงงาน เตรียมขยายธุรกิจในประเทศอินเดีย หลังยอดส่งออกสินค้าไปประเทศอินเดีย มีมูลค่าการค้าถึงปีละ 211,000 ล้านบาท นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า ได้มีการเชิญผู้ประกอบการอุตสาหกรรมยางพารา ไม้ยางพาร
ตามไปดู...โรงเรียนต้นแบบคุ้มครองผู้บริโภค สร้างสุขภาพเด็กดีที่เมืองตรัง
โดย..รัชญา จันทะรัง เด็กในวันนี้ คือ ผู้ใหญ่ที่ดีในวันข้างหน้าฉันใด อาหารที่ดีมีประโยชน์ ก็ย่อมส่งผลสุขภาพดีฉันนั้น...คงจะเป็นคำกล่าวที่ไม่ผิดมากนักเพราะบ้านเราทุกวันนี้สุขนิสัยในการบริโภคผิดแผกไปจากเดิมมากขึ้นทุกวัน ขณะเดียวกัน ก็เป็นสัญญาณเตือนให้ระมัดระวังเรื่องสุขภาพด้วยเช่นกัน... “โรงเรียนบ
อากาศแปรปรวนพบโคป่วยโรคปากเท้าเปื่อยรุนแรงที่ตรัง
ตรัง - โรคปากเท้าเปื่อยในโคระบาดอย่างรุนแรงในหลายพื้นที่เมืองตรัง เผยพบแล้วกว่า 150 ตัว ชี้สาเหตุมาจากสภาพอากาศที่แปรปรวน หนาวบ้างร้อนบ้าง และมีฝนตกด้วย จึงทำให้สัตว์มีความเครียด และภูมิต้านทานต่ำ วันนี้ (8 ก.พ.) นายชาคริต ช่วยบำรุง นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เขากอบ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง กล่าวว่า ขณะนี
“กินเหนียว ใต้เล” วิวาห์ใต้สมุทรเมืองตรัง
เป็นธรรมดาของทุกปีที่พอถึงช่วงวันวาเลนไทน์ ในหลายพื้นที่หลายจังหวัดต่างจัดพิธีแต่งงาน วิวาห์รัก จดทะเบียนสมรสกันอย่างเอิกเกริก และหากพูดถึงการจัดงานการแต่งงานที่แปลกแหวกแนวไม่ธรรมดา “ตรัง” ถือเป็นจังหวัดแรกๆที่บุกเบิกจัดงานประเพณี“วิวาห์ใต้สมุทร”ขึ้นมา ก่อนที่งานแต่งงานแบบแปลกๆจะไ
เว็บไซต์ iamtrang.com ขอไว้อาลัยแด่การจากไปของ แม่ถ้วน หลีกภัย
แม้การจากไปของ แม่ถ้วน หลีกภัย มารดาของอดีตนายกฯ ชวน หลีกภัย จะเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ แต่ก็ต้องยอมรับว่า แม่ถ้วนนั้น เป็นผู้ที่สร้างประโยชน์และชื่อเสียงที่ดีงามให้กับเมืองตรังมาตลอดอายุขัย และแม้แต่เมื่อสิ้นลมหายใจ ภาพของผู้คนทุกชนชั้น จากทั่วทุกสารทิศที่มุ่งหน้ามาเคารพศพ และจำนวนไม่น้อยที่มาช่วยงานศพ
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มอ.ตรัง เปิดค่ายอบรมยุวสถาปนิก 2554
ข่าวดี!!! สำหรับนักเรียนม.ปลายที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นสถาปนิกคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลาครินทร์ วิทยาเขตตรัง เปิดโครงการค่ายยุวสถาสปนิก PSU Trang Youth Architect Camp 2011 ในวันที่ 25-27 มีนาคม 2554 เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียน ในการเป็นสถาปนิกที่ดีในอนาคต โดยเปิดให้เรียนรู้รูปแบบการเรียนการสอน
พบ“สมเสร็จ”ธรรมชาติในรอบ16ปี
พ่อเมืองพัทลุงถ่ายภาพ “สมเสร็จ” ได้เป็นคนแรกและครั้งแรกในรอบ 16 ปี บนเขาเจ็ดยอดรอยต่อจ.พัทลุง-ตรัง วันนี้(6มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 ก.พ.–2 มี.ค. ที่ผ่านมา นายวินัย ครุวรรณพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง พร้อมคณะจำนวน 30 คน ได้ร่วมเดินป่าเขาบรรทัดเพื่อศึกษาธรรมชาติป่าต้นน
จังหวัดตรังเปิดพิพิธภัณฑ์ผ้าทอนาหมื่นศรี
ที่ทำการกลุ่มผ้าทอนาหมื่นศรี หมู่ ๘ บ้านควนสวรรค์ อ.นาโยง จ.ตรัง นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธีเปิดพิพิธภัณฑ์ผ้าทอนาหมื่นศรี และมอบเกียรติบัตรประกาศดาว OTOP จำนวน ๑๒ ผลิตภัณฑ์ พิพิธภัณฑ์ผ้าทอนาหมื่นศรี บ้านควนสวรรค์ ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง ได้ดำเนินการเมื่อวันที่ ๑๒ พฤษภาคม
ททท.ตรังจัดโครงการทำความสะอาดบ้านปลา
ททท.ตรังจัดโครงการทำความสะอาดบ้านปลา.... พอดีพี่ๆที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานตรังฝากประชาสัมพันธ์ครับ..... แยกเป็นสี่กิจกรรมคือ..... ...การทำความสะอาดชายหาดปากเมง......มีเสื้อแจกด้วยนะเธอว์ ติดต่อ ททท.สำนักงานตรังเพื่อลงชื่อที่...075215867-8 อีหนึ่งโครงการคือการดำน้ำทำความสะอาดบ้านปลา....การผู
เว็บไซต์ iamtrang.com เปิดรับอาสาสมัครช่างภาพ และนักข่าวอาสา
เว็บไซต์ iamtrang.com มีความประสงค์จะเปิดรับอาสาสมัครคนรักเมืองตรัง เพื่อร่วมงานในตำแหน่ง 1. ช่างภาพ 2. นักข่าวชุมชน / กองบรรณาธิการ - ข่าวสังคม - ข่าวการเมือง - ข่าวธุรกิจ 3. คอลัมนิสต์ / นักเขียน - วิชาการ/ประวัติศาสตร์ - วิเคราะห์การเมือง - ไลฟ์สไตล์/ท่องเที่ยว - ศิลปวัฒนธรรมและบันเทิง 4. เว็บโป
เด็กตรังชื่นมื่นกับโครงการเซ็นทรัลมุ่งมั่นพัฒนาการศึกษา ณ โรงเรียน บ้านโคกยาง
สมแล้วที่เป็นผู้นำในวงการห้างสรรพสินค้าของเมืองไทยอย่างแท้จริง เพราะเมื่อผลประกอบการวิ่งฉิวทะลุเป้า เขาก็ไม่เคยทอดทิ้งสังคมบริษัทเซ็นทรัลกรุ๊ป จำกัดยกทีมครอบครัวใหญ่ ที่นำทัพโดยตั่วเฮียวันชัย และ สุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ พร้อมด้วย ปิยพรรณ, ณรงค์ฤทธิ์–วันทนีย์, วัฒน์ จิราธิวัฒน์ ที่มากันในมาดครูประชาบาล ในง
โครงการดีๆ เพื่อเมืองตรัง ผู้บริหารเซ็นทรัลฯ นำทัพสื่อมวลชนทำกิจกรรมสร้างสรรค์สังคม
กำหนดการเปิดตัว“เซ็นทรัลมุ่งมั่นพัฒนาการศึกษา” โรงเรียนบ้านโคกยาง อ.กันตัง จ. ตรัง วันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2553 06.00 น. คณะสื่อมวลชนตื่นเช้ากันอีกแล้วครับพร้อมกันที่ท่าอากาศยานดอนเมือง 07.00 น. ออกเดินทางสู่ท่าอากาศยานจังหวัดตรัง ด้วยสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD7400 08.25 น. คุณนริศ เ
1
IamTrang.com
: :: ชอบ-ชม-ชิม โดย วีร์วิศ
: :: เรื่องเล่าของอิงตะวัน โดย อิงตะวัน
: :: แต่งบ้าน-งานดีไซน์ โดย มะลิริน
: :: จิตเป็นนาย โดย นะโม

 

iamtrang.com
iamtrang.com ออกแบบจัดทำและผลิตเนื้อหา+ภาพ โดย บริษัท ดีพี สตูดิโอ จำกัด เลขที่ 32 สุขุมวิท 85 บางจาก พระโขนง กรุงเทพฯ 10260
โทร. 02-3311610 โทรสาร 02-3311618 Email: dp@dp-studio.com
Copyright 2009 IamTrang.com All rights reserved สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย