IamTrang.com
 
IamTrang.com
KNOWLEDGE
PEOPLE
PLACE
PRODUCT & SERVICE
RESOURCE
ACTIVITY
LIFESTYLE
NEWS & EVENT
แนะนำร้านอาหารอร่อย
แม่น้ำตรังซีฟู้ด
แม่น้ำตรังนอกจากอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าชายเลนและเป็นที่อยู่อาศัยของหมู่บ้านชาวประมงที่ยังคงทำมาหากินสืบทอดวิถีชีวิตมาเนิ่นนานแล้ว สองฟากฝั่งแม่น้ำยังเป็นที่ตั้งร้านอาหารที่มีชื่อเสียง “แม่น้ำตรังซีฟู้ด” หรือร้านครัวใหญ่เลยเดิม ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสดๆรสชาติอรอ่ย บรรยากาศดี โดยฉพาะช่วงอาทิตย์กำล
หาดยาวซีฟู้ด
“หาดยาวซีฟู้ด” ไม่เพียงเป็นร้านอาหารทะเลขึ้นชื่ออีกแห่งของเมืองตรังเท่านั้น หากยังเป็นจุดชมวิวที่เปิดโอกาสให้มาเยือนได้ชื่นชมพะยูนฝูงสุดท้ายของประเทศไทยซึ่งมีอยู่ในท้องทะเลตรังด้วยจากตัวเมืองตรังขับรถ/นั่งรถตู้โดยสาร ไปยังท่าเรือหาดยาว อ.กันตัง ระยะทางประมาณ 60 กม.ถึงท่าเทียบเรือ ร้านตั้งอยู่บริเว
หมี่โกกัง
ร้านหมี่โกกังเป็นร้านบะหมี่เก่าแก่ที่อยู่คู่จังหวัดตรังมานานกว่า 40 ปี แต่เดิมเป็นเพียงรถเข็นขายบะหมี่ชามละ 1 บาท ปัจจุบันกลายเป็นร้านอาหารใหญ่โตท่ามกลางความร่มรื่นของสวนผลไม้ ที่นั่งโอ่โถงโล่งสบาย มีลูกค้ามาอุดหนุ่นกันตลอดทั้งวัน ลูกค้าส่วนใหญ่บอกว่ามากินบะหมี่ร้านนี้ไม่มีผิดหวัง เพราะน้ำซุปกระดูกหมูหวานอร่อ
พฤกษาตรัง
สังเกตจากชื่อร้านก็พอคาดเดากันได้ว่าร้านนี้คงมีบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบายไปด้วยหมู่แมกไม้ ซึ่งผู้เป็นเจ้าของร้านบรรจงนำมาจัดแต่งให้ลูกค้าที่เข้ามานั่งกินอาหารภายในร้านได้ผ่อนคลาย แต่หากใครต้องการห้องปรับอากาศที่เย็นฉ่ำเขาก็มีไว้รับรอง อีกทั้งประดับด้วยรูปภาพสวยงามพร้อมบริการที่เป็นกันเอง ส่วนของอาหารที่มีไว
ต้นปอ
สวนอาหารต้นปอเป็นร้านอาหารที่ได้รับความนิยมอีกร้านหนึ่งของหาดเจ้าสำราญ เปิดให้บริการอาหารหลากหลายประเภทมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2540 ทั้งอาหารพื้นเมืองปักษ์ใต้และอาหารทะเลที่เน้นความสดสะอาดและในบางฤดูก็มีเมนูพิเศษเสริมเพิ่มขึ้นมาหนึ่งเมนู คือ หอยหลอดผัดฉ่า แต่ที่มีให้กินกันทั้งปีไม่มีผิดหวังคือ แกงส้ม โดยใส่ยอดมะพร้าว
ครัวฉำฉา รีสอร์ท
ร้านอาหารริมหาดสำราญร้านนี้บริการอาหารทะเลสดๆตัวใหญ่ๆ จากชาวประมงพื้นบ้านด้วยบรรยากาศอันร่มรื่นใต้ร่มเงาของฉำฉาต้นใหญ่เป็นสัญลักษณ์ เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการมาพักผ่อนหย่อนใจและชิมอาหารทะเลเลิศรส ซึ่งมีหลากหลายเมนูให้เลือกลิ้มลอง เมนูแนะนำของครัวฉำฉาคือปูผัดพริกไทยดำ ปูทะเลตัวใหญ่ๆ จากชาวประมงพื้นบ้านที
อีสานพันธุ์แท้
“อีสานพันธุ์แท้” คือหนึ่งในร้านอาหารที่ให้บริการอาหารอีสานยอดนิยมจนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของชาวจังหวัดตรังเป็นอย่างดี เพราะขึ้นชื่อในเรื่องรสชาติแซบถูกปากชาวใต้ ที่สำคัญยังปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่ที่คัดสรรมาอย่างดี จึงครองใจชาวตรังและนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนกันมาจากทุกสารทิศ เมนูที่สร้างชื่อให้อ
รสเยี่ยม
มาเที่ยวตรังแล้วถ้าอยากกินก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อยๆแนะนำให้ไปที่ “ร้านรสเยี่ยม” ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อชื่อดังของเมืองตรังที่เปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปี มีทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น เนื้อเปื่อย เนื้อสด พร้อมเครื่องในหลากหลายให้เลือกลิ้มชิมรส เจ้าของร้านรุ่นที่ 3 บอกว่าเนื้อตุ๋นที่ร้านนี้เลือกเนื้อลายมาตุ๋นก
ละเมอ
เมื่อได้ฟังชื่อร้านทำให้จินตนาการได้ถึงบรรยากาศชวนฝันยามค่ำคืนสมกับชื่อ “ละเมอ” ร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นที่คนตรังมักมานั่งปล่อยอารมณ์ไปกับเสียงดนตรีใสๆ ฟังสบายๆ พร้อมลิ้มรสอาหารอร่อยที่มีให้เลือกมากมายทั้งอาหารพื้นเมืองและอาหารทะเลรสเด็ด อาหารขึ้นชื่อของร้านคือ ไก่ละเมอ ไก่ทอดสูตรพิเศษที่นำเนื้อไ
ต้นขามโภชนา
“ต้นขามโภชนา” เป็นร้านข้าวต้มเล็กๆ ที่ครองใจคนเมืองตรังมากกว่า 10 ปี ด้วยความใส่ใจในคุณภาพของวัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีและนำมาปรับปรุงอย่างพิถีพิถันจนได้อาหารรสชาติถูกปากลูกค้า เช่น ไข่เยี่ยวม้ากะเพราะกรอบ คัดไข่เยี่ยวคุณภาพที่มีรสชาติอร่อย นำมาทอดจนสุก ราดด้วยผัดกะเพราหมูรสจัดก่อนโรยด้วยใบกะเ
พงษ์โอชา
ร้านอาหารพงษ์โอชาเป็นร้านอาหารเช้าชื่อดังของเมืองตรังที่เปิดให้บริการมานานกว่า 28 ปีแล้ว ที่นี่ให้บริการอาหารประเภทติ่มซำมากมายหลายรายการรวมแล้วกว่า 40 รายการ รวมทั้งเครื่องดื่มยอดนิยมอย่างกาแฟโบราณกลิ่นหอมกรุ่น รสชาติหวานขมกำลังดี เสิร์ฟพร้อมติ่มซำแบบ Full Option คือเสิร์ฟเต็มโต๊ะให้เลือกกินได้หลายอย่าง หรือ
ตรังหมูย่าง
หมูย่างเป็นอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดตรัง ร้านที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของชาวเมืองร้านหนึ่งคือ “ตรังหมูย่าง” ซึ่งเป็นร้านหมูย่างที่ได้สูตรต้นตำรับมาจากร้านฟองจัน ผู้บุกเบิกหมูย่างเมื่อราว 50 ปีก่อน หมูย่างที่นี่จึงเป็นสูตรโบราณ หนังกรอบ หอมเครื่องเทศ ไม่ว่าจะเลือกสั่งจานเล็กหรือจานใหญ่ เน้นเนื้อแด
โกแว่น อร่อยแต่ไม่อยากบอกใคร
มีร้านอาหารอร่อยสูตรต้นตำรับในเมืองตรังหลายร้าน ที่อร่อยมากแต่ดิฉันไม่อยากแนะนำลงสื่อ หรือบอกใครต่อ ไม่ใช่ว่าใจดำจะหวงไว้กินคนเดียว แต่เป็นเพราะเคล็ดลับความอร่อยของร้านอาหารสูตรโบราณเหล่านี้ คือความเก๋าของพ่อครัวแม่ครัว ที่อายุอานามอยู่ในวัยคุณปู่คุณย่า หากพลาดพลั้งบอกให้ใครแห่มากินกันเยอะๆ ก็จะทำให้บรรดากุ๊ก
ครัวป้าจิต รสปักต์ใต้ อร่อยจัดจ้าน
ถ้าจะมาหาร้านอร่อยบรรยากาศเลิศหรูในเมืองตรัง อาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าจุดหมายของคุณคือ รสชาติอาหารพื้นเมืองแท้ๆ ที่จัดจ้าน ถึงอกถึงใจ อร่อย สะอาด และราคาไม่แพง หนึ่งร้านที่ควรจะแวะมาบ่อยๆ ก็คือ ครัวป้าจิต ให้คะแนนร้านอาหาร
เขาพับผ้า บรรยากาศป่าเขาลำเนาไพร
ตรังนั้นเป็นเมืองคนช่างกินอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะเมื่อใดที่มีร้านอร่อย ต่อให้อยู่ในตรอกซอกซอยลึก ริมทะเล หรือกลางป่าเขา ก็จะต้องมีนักชิม ดั้นด้นไปแสวงหาความสำราญปาก ให้คะแนนร้านอาหาร สูงสุด = 5 ดาว
ครัวลำพู ซีฟู้ดอร่อยโรแมนติกริมน้ำตรัง
ไม่เพียงหยิบยื่นมิตรภาพและน้ำใจอันงดงาม แต่ยังแถมด้วยอาหารตาและลาภปากที่ทำให้เราต้องทึ่ง ว่าเมืองตรังของเรามีอะไรแบบนี้ด้วยหรือ เมื่อคุณนันท์ pixtrang.com และครอบครัว ขับรถพาเราชมเส้นทางท่องเที่ยวในยามสนธยา สบสายตากับแสงตะวันสีส้มอมทองเป็นประกายฉายฉาน บนฟ้าสีม่วงคราม เรื่อยไปตามถนนสู่เมืองกันตัง ด้วยระยะทางขน
โกช้อย...สืบสานความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น
หากคนตรังจะพาแขกคนสำคัญมาเลี้ยงเพื่อสร้างความประทับใจ โดยมุ่งหวังให้ได้รสชาติความอร่อยจัดจ้านของอาหารทั้งไทยและจีน ที่เป็นตัวแทนถึงส่วนผสมอันกลมกลืนซึ่งให้นิยามของความเป็นเมืองตรังแท้ๆ นับจากอดีตถึงปัจจุบันได้อย่างไม่มีขาดไม่มีเกิน ในบรรยากาศบ้านๆ ไม่หรูฟู่ฟ่า เป็นกันเอง กินกันให้อิ่มและอร่อยแบบไม่ต้องเกรงใจใ
โกเต็ง ... ตำนานความอร่อยของเมืองตรังในวันวาน
เป็นที่รู้กันดีว่า ตรังเป็นเมืองนักกิน ผู้ที่อยากสัมผัสรสชาติที่เป็นตำนาน ต้องแวะมาที่ โรงแรมโกเต็ง สถานที่แห่งนี้ มีกลิ่นอายของอดีตเมืองตรังที่เชื่อมต่อกับปัจจุบันได้อย่างน่าทึ่ง ย้อนไปเมื่อครั้งที่ตรังเป็นเมืองท่าสำคัญของภาคใต้ โรงแรมโกเต็งแห่งนี้เอง ที่เป็นแหล่งนัดพบเจรจา สังสรรค์ของเหล่าพ่อค้า นักธุรกิจ บ
เรือนไทยติ่มซำ
หากพูดถึงร้านเรือนไทยในความทรงจำของคนเก่าคนแก่เมืองตรัง หลายคนจะนึกถึงร้านอาหารใหญ่ชื่อดังจากอำเภอกันตังที่มีชื่อเสียงเรื่องอาหารทะเลเลิศรส มาถึงคนรุ่นกลางที่รู้จักร้านเรือนไทยในฐานะร้านสุกี้และร้านติ่มซำกลางเมืองตรังชื่อเสียงและคุณภาพอาหารก็ยังคงเป็นที่ยอมรับในใจคนตรัง พิสูจน์ได้จากจำนวนลูกค้าที่แน่นขนัดในยา
บ้านสวนสุดาพร
เพราะคนตรังให้ความสำคัญกับการกินจนกลายเป็นวัฒนธรรม จุดแข็งในการแข่งขันของร้านอาหารคือรสชาติ จึงต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่ถ้ามองหาร้านอร่อยบรรยากาศดีด้วย ก็ต้องมาที่ บ้านสวนสุดาพร ภายใต้แมกไม้ร่มรื่นในสวนสวยที่ตกแต่งอย่างประณีต หากพิจารณาเทียบเคียงกับร้านทั่วไปในตรัง ที่ลีลาการบริการออกแนวห้วนๆ(คือไม่หวานแต่จริ
ร้าน อควา โรงแรมอนันตรา สิเกา
ถ้าจำเป็นต้องต้อนรับลูกค้าหรือพาคนพิเศษมาสร้างความประทับใจในบรรยากาศเลิศหรู อาจเป็นเรื่องยากสักนิดในตรัง แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เสียทีเดียว เพราะริมทะเลตรังเป็นที่ตั้งของโรงแรมอนันตรา รีสอร์ทชื่อดังระดับห้า-หกดาว ที่มีมาตรฐานการบริการไม่น้อยหน้าโรงแรมห้าดาวในภูเก็ตหรือสมุย แม้จะดูเหงาๆซึมๆ ไปนิด เพราะการท่อ
ริชชี่ ถนนรัษฎา
ชื่อของร้านริชชี่คุ้นหูชาวตรังมานานในฐานะที่เป็นผู้บุกเบิกร้านอาหารแนวร่วมสมัย ที่พยายามสอดใส่ความเก๋ไก๋ลงไปในรูปแบบหน้าตาอาหาร และสถานที่ อาหารร้านนี้มีทั้งอาหารคาว และเบเกอรี่ ซึ่งอาจจะดูแปลกไปจากร้านบ้านๆ ที่มีทั่วไปในเมืองตรังแม้ร้านจะอยู่กลางเมืองแต่ภายในร้านก็สงบไม่พลุกพล่าน จะแวะมาทานมื้อเที่ยง มื้อเย็
ซีฟู้ด แหลมหยงสตาร์
ไม่รู้ว่าเป็นความโชคร้ายหรือโชคดี ที่เราบังเอิญได้ไปยือนร้านนี้โดยการต้อนรับของบุคคลสำคัญในพื้นที่ ทำให้อาหารที่ได้ลิ้มลองล้วนแต่เป็นของดี สด อร่อย จนอยากบอกต่อ แม้บรรยากาศของร้านเป็นเพียงเพิงขนาดย่อมริมทะเล แต่วิวสวยสุดๆในยามเย็นของแหลมหลงสตาร์ ก็ทำให้กลายเป็นดินเนอร์มื้อหรูไปได้อย่างไม่ตั้งใจ ราคาอาหารคงจะไ
ตรังธนาคอฟฟี่ช็อป
เพราะชื่อของธรรมรินทร์ และธรรมรินทร์ ธนา หมายถึง ธุรกิจโรงแรมที่เป็นหัวหอกในการบุกเบิกนำความหรูหรามีระดับเข้ามาสู่เมืองตรัง เราจึงสัมผัสได้ถึงความตั้งใจดีในหลายมิติที่ทางโรงแรมพยายามหยิบยื่นให้กับลูกค้า สถานที่แห่งนี้จัดว่าสะดวกสบาย และภูมิฐานที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองตรัง และด้วยความเป็นเมืองนักกิน รสชาติอาหารจึ
โกหลั่น
วัฎจักรการเกิดและดับ รุ่งและร่วง ของร้านอาหารเช้าแบบเมืองตรังนั้น จะว่าไปก็คล้ายๆกับผับบาร์ในเมืองใหญ่ ที่ช่วงเปิดใหม่ๆ ก็บูมสุดขีด มีลูกค้าทะลักล้นแทบจะเหยียบกันตาย และเมื่อมีสถานที่ใหม่ร้อนแรงกว่า ดึงดูดใจกว่า ฝูงชนก็จะแห่ไปยังที่ใหม่ๆ ทิ้งให้ร้านเดินที่เคยเฟื่องฟูเกิดเงียบเหงาลงไป หากจะมีก็แต่ร้านเก่า...ที
รวมรายชื่อร้านอาหารในตรัง
คนเดินทาง ที่อยู่ : ถนนกันตัง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง โทรศัพท์ : 08 1270 4148 ร้านโกลิต (เจ้าเก่า) ที่อยู่ : ใกล้ตลาดเทศบาลย่านตาขาว 24 ถนนพิศาล ตำบลย่านตาขาว อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง โทรศ
1
IamTrang.com
: :: ชอบ-ชม-ชิม โดย วีร์วิศ
: :: เรื่องเล่าของอิงตะวัน โดย อิงตะวัน
: :: แต่งบ้าน-งานดีไซน์ โดย มะลิริน
: :: จิตเป็นนาย โดย นะโม

 

iamtrang.com
iamtrang.com ออกแบบจัดทำและผลิตเนื้อหา+ภาพ โดย บริษัท ดีพี สตูดิโอ จำกัด เลขที่ 32 สุขุมวิท 85 บางจาก พระโขนง กรุงเทพฯ 10260
โทร. 02-3311610 โทรสาร 02-3311618 Email: dp@dp-studio.com
Copyright 2009 IamTrang.com All rights reserved สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย