IamTrang.com
 
IamTrang.com
KNOWLEDGE
PEOPLE
PLACE
PRODUCT & SERVICE
RESOURCE
ACTIVITY
LIFESTYLE
NEWS & EVENT
หน้าแรก  >  แนะนำร้านอาหารอร่อย  >  เขาพับผ้า บรรยากาศป่าเขาลำเนาไพร

เขาพับผ้า บรรยากาศป่าเขาลำเนาไพร

ตรังนั้นเป็นเมืองคนช่างกินอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะเมื่อใดที่มีร้านอร่อย ต่อให้อยู่ในตรอกซอกซอยลึก ริมทะเล หรือกลางป่าเขา ก็จะต้องมีนักชิม ดั้นด้นไปแสวงหาความสำราญปาก

 

ให้คะแนนร้านอาหาร
สูงสุด = 5 ดาว
หมายเหตุ
รสชาติ
-
ยังไม่ได้ลองอาหาร แต่กาแฟ OK
บรรยากาศ
ทิวทัศน์ภูเขา สวยมาก
การบริการ
เป็นกันเอง สบายๆ
ราคา-ความคุ้มค่า
คุณภาพและรสชาติสมราคา
สถานที่่-ความสะดวกสบาย นั่งสบาย แต่อยู่ไกลตัวเมือง ขับรถระวังหน่อย

 

และถ้าจะหาร้านกาแฟที่บรรยากาศดีสุดๆ  ตอนนี้คงมอบรางวัลชนะเลิศ ให้กับร้าน 'เขาพับผ้า' ร้านอาหารกลางป่าบนเขาพับผ้า ริมทางสายตรัง-พัทลุง ที่มีทัศนียภาพของป่าเขียวขจีบนเทือกเขาพับผ้า กว้างไกลสุดสายตา อากาศร่มรื่นเย็นสบาย มีจุดพักรถ จุดชมวิว และร้านอาหารไว้คอยบริการ ซึ่งนักเดินทางส่วนใหญ่มักจอดแวะพักเติมพลังและดื่มกาแฟ บริเวณนี้แต่เดิมเป็นเพียงจุดจอดรถและศาลาพักผ่อน ต่อมามีนักท่องเที่ยวเรียกร้องให้เปิดเป็นร้านอาหารและเครื่องดื่ม จึงทำให้เกิดร้านอาหารเขาพับผ้าที่เปิดบริการตั้งแต่ปี พ.ศ.2548 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน โดยให้บริการอาหารพื้นบ้านตำรับดั้งเดิม


 เมนูเด่นของร้านเขาพับผ้าก็คือแกงส้มปลาหมอใส่ระกำ เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นแกงพื้นบ้านขนานแท้ เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่รสชาติเปรี้ยวอมหวานของระกำที่ทั้งหอมทั้งหวานชื่นใจ ชวนน้ำลายสอ ส่วนปลอหมอก็คัดเฉพาะที่สด เนื้อแน่น ขนาดกำลังดี กินกับข้าวสวยร้อนๆ กับอีกหนึ่งเมนูแก้เผ็ด ผักเหลียงผัดกุ้งเสียบ และอีกสองเมนูแนะนำของร้านเขาพับผ้า ได้แก่ ห่อหมกเห็ดแครงกุ้งสด พิเศษที่ใช้เห็ดแครงซึ่งเป็นเห็ดที่ชาวบ้านนิยมกิน เพราะมีทั้งความกรอบเหนียวและรสหวานนิดๆ ทำอะไรก็อร่อย

 


 จานสุดท้ายคือปลาสำรีราดน้ำปลา ปลาสำลีสดทอดกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยปลาสูตรพิเศษ เสิร์ฟร้อนๆกลิ่นหอมยั่วน้ำลายทีเดียว

 

ที่ตั้ง เลขที่ 89 หมู่ 7 ถนนตรัง-พัทลุง ตำบลกะช่อง อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง
โทรศัพท์ 08-6470-4566 , 08-1077-4646
เปิดบริการ 10.00-20.00 น.

 

 

 

ร้านเขาพับผ้านี้ มีบริการอาหารพื้นเมือง สเต็ก กาแฟสด ของฝาก และยังมีบริการที่พัก ที่มองลงไปจากระเบียงร้าน เห็นเป็นอาคารสไตล์ log home แบบที่เห็นกันแถวๆ ภาคเหนือบ้านเรา หรือบ้านตากอากาศใน Colorado ทำนองนั้น ก็ดูสวยสะอาดตาดี เพราะยังใหม่เอี่ยมอ่อง

 

 

ในร้านและบริเวณโดยรอบ ตกแต่งด้วยพรรณไม้ที่งดงามแปลกตานานาชนิด สอบถามได้ความว่า เป็นฝีมือของผู้เชี่ยวชาญจากกระทรวงทรัพยากร ที่มีความรู้เกี่ยวกับธรรมชาติอย่างลึกซึ้ง เหมาะอย่างยิ่งกับการจิบชากาแฟยามบ่าย ท่ามกลางสายลมแห่งหุบเขา มีทั้งกาแฟสดพื้นเมือง ไปจนถึงกาแฟอินเตอร์ อย่างคาปูชิโน หรือเอสเปรสโซ่ ใครมีเพื่อนฝูงอยากจะอวดวิวทิวเขาเมืองตรัง น่าจะพาไปหาความรื่นรมย์กันสักครั้ง เพราะไม่มีใครรับประกันได้ว่า ป่าเขาในวันนี้ จะยังงดงามให้เราได้ชื่นชมไปอีกนานแค่ไหน 

 
 
 

จำนวนครั้งที่เปิดอ่าน: 74186
นำเสนอโดย: Peekung
 

Share
IamTrang.com
: :: ชอบ-ชม-ชิม โดย วีร์วิศ
: :: เรื่องเล่าของอิงตะวัน โดย อิงตะวัน
: :: แต่งบ้าน-งานดีไซน์ โดย มะลิริน
: :: จิตเป็นนาย โดย นะโม

 


 
iamtrang.com
iamtrang.com ออกแบบจัดทำและผลิตเนื้อหา+ภาพ โดย บริษัท ดีพี สตูดิโอ จำกัด เลขที่ 32 สุขุมวิท 85 บางจาก พระโขนง กรุงเทพฯ 10260
โทร. 02-3311610 โทรสาร 02-3311618 Email: dp@dp-studio.com
Copyright 2009 IamTrang.com All rights reserved สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย