บ้านสวนสุดาพร

เพราะคนตรังให้ความสำคัญกับการกินจนกลายเป็นวัฒนธรรม จุดแข็งในการแข่งขันของร้านอาหารคือรสชาติ จึงต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่ถ้ามองหาร้านอร่อยบรรยากาศดีด้วย ก็ต้องมาที่ บ้านสวนสุดาพร ภายใต้แมกไม้ร่มรื่นในสวนสวยที่ตกแต่งอย่างประณีต หากพิจารณาเทียบเคียงกับร้านทั่วไปในตรัง ที่ลีลาการบริการออกแนวห้วนๆ (คือไม่หวานแต่จริงใจ แต่อาจทำให้ลูกค้าที่ไม่คุ้นตกใจนิดหน่อย) ถือว่าการบริการของร้านนี้ได้มาตรฐานพอที่จะต้อนรับแขกเหรื่อได้ไม่เสียฟอร์ม สนนราคาก็ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด เพราะอาหารโดยรวมรสชาติดี และนำเสนอมาในหน้าตาที่สร้างสรรค์กว่าอาหารพื้นเมืองทั่วไป

อาหารแนะนำของบ้านสวนสุดาพรคือส้มตำก๋วยเตี๋ยวหลอด เมนูที่นำเนื้อแป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดนุ่มๆ มาตำรวมกับมะละกอ แครอต กุ้งสด และเครื่องปรุงต่างๆ ก่อนจะนำไปห่อด้วยแผ่นแป้ง แต่งหน้าด้วยกุ้งสด เสิร์ฟพร้อมน้ำราดรสชาติกลมกล่อม อีกจานหนึ่งเป็นอาหารกินเล่น ยำกระเทียมโทน กุ้งสดวางบนกระเทียมโทน ราดด้วยน้ำจิ้มทะเลรสจัด กินเป็นกับข้าวหรือกับแกล้มก็ได้
อาหารอีกจานหนึ่งที่จะช่วยลดความเผ็ดร้อนได้ดีหลังจากสั่งอาหารรสจัดกันไปแล้วเป็นกุ้งทอดครีมสลัดบ้านสวน จานนี้อร่อยกันได้ทั้งครอบครัว เพราะนำกุ้งสดชุบแป้งและเกร็ดขนมปัง ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมผักสดราดด้วยมายองเนส และเมนูสุดท้ายที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของร้าน ได้แก่ เมี่ยงตะไคร้ เมนูที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

ให้คะแนนร้านอาหาร
สูงสุด = 5 ดาว
หมายเหตุ
รสชาติ
สะอาด วัตถุดิบดี
บรรยากาศ
ร่มรื่น แต่งสวนสวย นั่งสบาย ต้อนรับแขกได้
การบริการ
พนักงานยังเขินๆ กับการต้อนรับแขก ต้องเทรนอีกหน่อย
ราคา-ความคุ้มค่า
คุณภาพสมราคา
สถานที่่-ความสะดวกสบาย ้จัดว่าเป็นผู้นำ สำหรับร้านอาหารแนวร่วมสมัยในเมืองตรัง

 

ที่ตั้ง  เลขที่ 66/25 ถนนรักษ์จันทน์ ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง
โทรศัพท์ 0-7522-6070 , 08-1677-3030
เปิดบริการ 10.30-22.00 น.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>