มนัสนันท์ ตันติประสงค์ชัย

มนัสนันท์ ตันติประสงค์ชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โอเรียนท์ไทย แอร์ไลน์ จำกัด

สำหรับสายการบินต้นทุนต่ำที่ได้เปิดให้บริการเที่ยวบินจากรุงเทพฯ สู่จังหวัดตรัง ของภาคเอกชนอย่าง โอเรียนท์ไทย แอร์ไลน์ ตอบสนองความต้องการทั้งจากบุคคลภายนอกที่เดินทางมาทำกิจธุระและท่องเที่ยว ยังรองรับรูปแบบการใช้ชีวิตของชาวตรังเอง ช่วยเพิ่มทางเลือกสำหรับการเดินทางสู่กรุงเทพฯ ได้เช่นกัน เมื่อมีความหลากหลายของเที่ยวบินย่อมสะท้อนถึงศักยภาพจังหวัดตรังที่ประตูของการพัฒนาในด้านต่างๆ ได้เปิดกว้างขึ้น

 

 

“เรื่องการท่องเที่ยวที่เมืองตรังฝรั่งอาจจะมาอยู่ชิลๆ นานเป็นเดือนได้ เท่าที่รู้ก็ลงไปเที่ยวที่ตรังเยอะ แต่คนไทยอยู่นานคงยากเสียหน่อยต้องหากิจกรรมให้ทำจัดโปรแกรมการท่องเที่ยวให้ดีคนไทยก็น่าจะมาเที่ยวกันเยอะ เท่าที่เคยขับรถวนๆ ตรังนั้นมีทรัพยากรที่ดีอยู่มาก”

มนัสนันท์ ตันติประสงค์ชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โอเรียนท์ไทย แอร์ไลน์ จำกัด กล่าวถึงเมืองตรังในทรรศนะของเธอ พร้อมพูดถึงจุดแข็งและโอกาสหลากหลายด้านของเมืองนี้ที่พร้อมจะพัฒนาได้อีก

“ก่อนหน้านี้ช่วงที่เศรษฐกิจดีๆ เราเคยทำเที่ยวบินจากฮ่องกงมากระบี่ ซึ่งมองไว้ว่าเอาทัวร์จีนเข้าตรังเข้ากระบี่ได้ ตรังมีที่เที่ยวมากกว่ากระบี่ด้วยซ้ำยังสามารถพัฒนาได้ ของกินเยอะมากมาแล้วไม่อด ถ้าเป็นคนจีนมาเจอของกินถูกปากเขาก็คงชอบ เราพยายามประชาสัมพันธ์ให้คนไทยไปตรัง แต่ก่อนคิดถึงภาคใต้คือสมุยกับภูเก็ต ปัจจุบันตรังก็มีการท่องเที่ยวเยอะขึ้นที่น่าเสียดายนั่นคือโรงแรมบนเกาะหรือติดทะเลไม่ค่อยมีมีแต่โรงแรมในเมือง พอไปเที่ยวจึงต้องพักในเมืองแล้วค่อยไปออกเกาะ ซึ่งเราคิดว่าคนที่มาทะเลก็อยากพักอยู่ติดทะเล”

“สำหรับตรังนั้นอยากให้พัฒนาเรื่องการท่องเที่ยว เพราะเคยพาทริปนำนักข่าวไปได้รับคำชมมากว่าเป็นทริปที่ดีที่สุด! คือ ไปถ้ำเลเขากอบ อาหารก็ดี นักข่าวแฮปปี้กันมาก การท่องเที่ยวเท่าที่เห็นๆ ทะเลก็ดีอยู่แล้ว แต่มีวันหนึ่งพาไปที่บ่อน้ำร้อนใหญ่มากแต่ดูยังไม่ค่อยได้ทำอะไรกับมันเสียเท่าไหร่เป็นเรื่องที่น่าเสียดาย สถานที่ท่องเที่ยวที่มีอยู่ควรจะทำให้มันดี…ถ้าเป็นญี่ปุ่นที่นี่ดังไปแล้ว”

You may also like...